จัดทริปย้อนวัย เติมความสดใสในวันหยุดยาว

เดือนเมษายน เป็นเดือนพิเศษที่หลายคนตั้งตารอวางแผนใช้วันลาพักร้อน เนื่องจากจะมีวันหยุดต่อเนื่อง จากวันจักรี และวันสงกรานต์ โดยจะใช้วันลาพักร้อนเพียง 4 วัน เพื่อได้วันหยุดยาวต่อเนื่องถึง 11 วันอย่างจุใจ หลายคนจึงถือโอกาสนี้ กลับบ้านที่ต่างจังหวัด หรือหาที่ท่องเที่ยว เพื่อเติมแรงบันดาลใจในการทำงานของปี 2562

แต่การเดินทางไกลในช่วงวันหยุดยาวก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป หลายครั้งต้องแก่งแย่งเบียดเสียดฝูงชนคับคั่งที่เดินทางทั้งใน และต่างประเทศ ในขณะที่กรุงเทพฯกลับรถโล่ง เดินทางสะดวกสบาย เป็นสวรรค์ของการเดินทางในช่วงสั้นๆเลยแหละ หลายคนเลยปรับแผนวันหยุดยาวจากการเดินทางไกล เป็นการรีชาร์จพลังด้วยกิจกรรมสุดผ่อนคลายในกรุงเทพฯแทน The Agent ขอแนะนำกิจกรรมเจ๋งๆ ที่รอให้คุณได้ใช้วันว่าง 11 วันต่อเนื่องในกรุงเทพฯอย่างเก๋ไก๋ ไม่แพ้คนไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ที่จะกระหน่ำลงรูปใน IG รัวๆ ช่วงวันหยุดนี้ด้วยการ จัดทริปย้อนวัย วางแผนทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ยุคใหม่ในกรุงเทพฯ เพราะการเรียนรู้ไม่จำกัดอายุ และการศึกษาไม่ได้ถูกจำกัดด้วยพื้นที่ โปรแกรมนี้จึงเหมาะมากกับครอบครัวใหญ่ที่มีทั้งบุตรหลาน และผู้สูงอายุอยู่ในทริป ในหนึ่งวันเราจะค่อยๆใช้เวลาซึมซับการเรียนรู้ในสถานที่ต่างๆอย่างช้าๆร่วมกันทั้งครอบครัว ผลัดกันแชร์ความรู้และประสบการณ์ความสุขไปด้วยกัน ผ่านแหล่งเรียนรู้ที่มีเรื่องราวที่หลากหลาย อาทิ

ท้องฟ้าจำลอง

ท้องฟ้าจำลอง.jpg 
Credit : rakluke.com

สถานที่สุดโรแมนติกในสายตาผู้ใหญ่ และน่าตื่นตาตื่นใจกับโลกอวกาศในสายตาเด็กๆ กับค่าเข้าชมราคาน่ารัก เพียง 30 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 20 บาทสำหรับเด็ก ที่นอกจากจะมีโดมจัดแสดงวีดิทัศน์ที่เป็นไฮไลท์แล้ว พิเศษสุดๆสำหรับเดือนเมษายนนี้ ถ้าใครอยากไปสัมผัสแสงเหนือ ท้องฟ้าจำลองจะมีการจัดแสดงภาพยนตร์พิเศษ เรื่อง มหัศจรรย์แห่งออโรร่า (Experience the Aurora)  ซึ่งจะพาผู้ชมไปสัมผัสความสวยงามของแสงออโรราในบริเวณคาบสมุทรอาร์คติก เสมือนว่าอยู่ที่ขั้วโลกจริง ๆ เนื่องจากเป็นการแสดงแบบเต็มโดมรายละเอียดเพิ่มเติมอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://sciplanet.org/content/4338

เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ดังนั้น ในช่วงวันหยุดยาวเดือนเมษยนจึงปิดบริการในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 เนื่องในวันจักรี และปิดบริการช่วงสงกรานต์ ตามรัฐบาลประกาศ
พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

 พิพิธภัณฑ์ผ้า.jpg

Credit: zoomzogzag.com

บอกเล่าเรื่องราวเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านลายผ้า และประวัติศาสตร์เครื่องแต่งกาย อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นจนถึงปัจจุบัน ผ่านการออกแบบตัดเย็บฉลองพระองค์สุดวิจิตร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ ๒๐๐ ปีของประเทศไทย และสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะรวบรวมของขวัญที่แลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศตลอดระยะเวลาของมิตรภาพอันดีงาม โดยนิทรรศการจะจัดแสดง ณ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอก ริมกำแพงพระบรมมหาราชวังด้านทิศเหนือ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://www.qsmtthailand.org/th/

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 9.00 – 16.30 น.


มิวเซียมสยาม

 มิวเซี่ยมสยาม.jpg

Credit : museumsiam.org

ถอดรหัสความเป็นไทย ภายใต้คอนเซปท์ Play & Learn หรือ “เพลิน” ภายในพิพิธภัณฑ์ interactive แสนสนุก ที่จะทำให้ทุกเพศทุกวัยเกิดการเรียนรู้ประเทศไทย ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ มาจนถึงยุคปัจจุบัน คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด เพราะจะมีมุมเก๋ๆ และมีบริการให้เช่าชุดย้อนยุคให้เดินเล่น เรียนรู้ และถ่ายรูปสวยๆเป็นที่ระลึก โดยมิวเซียมสยามแห่งนี้ จะมอบความ”เพลิน”ให้กับทุกเพศทุกวัย สามารถมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว  รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.museumsiam.org/index.php

เปิดให้บริการทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. ไม่หยุดวันนักขัตฤกษ์


บ้านศิลปิน ณ คลองบางหลวง
 บ้านศิลปิน ณ คลองบางหลวง.png

Credit: ทรูปลูกปัญญา

ชุมชนคลองบางหลวง เป็นชุมชนริมน้ำเก่าแก่ใจกลางกรุงเทพมหานคร มีลักษณะเป็นบ้านไม้ สอดแทรกตลาดริมน้ำทำให้ย่านนี้ดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์เป็นบ้านศิลปิน ที่จัดแสดงทั้งงานศิลปะ และบางสัปดาห์จะมีการแสดง รวมถึงการให้ความรู้หุ่นละครเล็กอีกด้วย และถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศริมน้ำอย่างจุใจ สามารถเช่าเรือหางยาวนั่งเล่นเลาะตามคลองได้อีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 
Sky Venture: Flight Experience Bangkok 

 Sky Venture Flight Experience Bangkok.jpg

Credit: SkyVenture - Flight Experience

เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ด้วยการเปิดประสบการณ์เป็นนักบินฝึกหัดด้วยอุปกรณ์เสมือนจริง ผ่านห้องจำลองการบิน ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีแพคเกจให้เลือกตั้งแต่ฝึกบินขึ้น ลง รันเวย์ ไปจนถึงการบินวนเล่นรอบเมืองสำคัญของโลก แม้ราคาต่อแพคเกจจะสูงไปซักนิด แต่ถ้าจะได้ทำตามฝันซักครั้งในชีวิตก็ถือว่าคุ้มค่า รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.facebook.com/SkyVentureCorp/

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. ไม่หยุดวันนักขัตฤกษ์
พิกัด : Gateway Ekamai 2nd Floor : https://goo.gl/maps/qjcLL8pG4T32


Sea Life Bangkok Ocean World

 Sea Life Bangkok Ocean World.png

Credit: Thrillophilia.com

หลายคนอาจจะเคยไปสัมผัสความงดงามใต้ท้องทะเลที่อควาเรียมในต่างประเทศมาแล้ว แต่อควาเรียมใจกลางกรุงเทพฯที่นอกจากความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตที่หลากหลายใต้ท้องทะเลแล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสนุกๆทั้งสำหรับเด็ก และสำหรับผู้ใหญ่ อาทิ โชว์การให้อาหารปลา, ภาพยนตร์ 5 มิติ, สถานีเพนกวิ้น หรืออยากจะนั่งเรือให้อาหารปลารอบอควาเรียมก็ทำได้ แถมถ้ามาก่อนเวลาเที่ยงวัน มีส่วนลดค่าเข้าถึง 30% ซึ่งคุ้มมากๆ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.sealifebangkok.com/

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. ไม่หยุดวันนักขัตฤกษ์
พิกัด : B1-B2, Siam Paragon : https://goo.gl/maps/ELXAQbkD4dvUrban link property expert (Thailand)

Recommended Project: Ashton Asoke | Ashton | Ideo Q Siam-Ratchathewi | Ideo Q Siam-Ratchathewi (Sole Agent) | Ideo Mobi Rama 9 | Ideo Q Phayathai | Ideo Q Chula-Samyan | Ideo Q Ratchathewi | Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate | Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate (Sole Agent) | Ideo Mobi Wongsawang - Interchange | Ideo Mobi Wongsawang - Interchange (Sole Agent) |

All right reserved 2014 The Agent (Property Expert) Co.,Ltd