5 ร้านเด็ดต้องโดนใน Singha Complex
          หลังจากข่าวการพัฒนาโครงการที่ฮือฮาไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ในวันนี้โครงการ Mixed use ขนาดใหญ่บนแยกอโศก - เพชรบุรี อย่าง Singha Complex ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยส่วนที่ให้บริการก่อนจะเป็นโซนออฟฟิศซึ่งบริษัทที่มาเช่าเริ่มทยอยย้ายเข้ามาทำงานกันแล้ว และ Retail Shop ที่เปิดไปแล้วกว่า 80%
          ในส่วนของ Retail Shop นี้มีทั้งหมด 4 ชั้น ประกอบด้วยร้านค้าต่างๆ อาทิ ร้านตัดผม ร้านแว่นตา คลินิกสุขภาพ ธนาคาร Supermarket ร้านคาเฟ่และร้านอาหารมากมาย ซึ่งดึง chain จากแบรนด์ดังทั้งในประเทศและต่างประเทศมาไว้รวมกัน โดยเฉพาะ 5 ร้านคาเฟ่และร้านอาหารเด็ด ที่นักชิมตัวยงห้ามพลาด ซึ่งทีมงาน The Agent รวบรวมเอามาฝากกันค่ะ


1. Singha Park เชียงราย 

 
SinghaComplex_2.png

           Pop-up Store ที่จะมาตั้งใน Singha Complex เพียง 3 เดือนเท่านั้น ซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบสินค้าจากที่นี่ต้องรีบมา ช๊อปได้นำสินค้าสดใหม่ที่ส่งตรงมาจากไร่บุญรอดที่เชียงรายมาให้ได้ทานกัน โดยเฉพาะชาเขียวสูตรพรีเมี่ยมที่ร่วมทุนกับบริษัท Maruzen ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทชาชั้นนำของโลกที่จะเข้ามาเปิดฐานการผลิตชาขนาดใหญ่ในไทยรองจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมนำนวัตกรรมการผลิตชาที่คิดค้นได้มาเผยแพร่ เพื่อให้คนที่รักการดื่มชาเขียวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้สัมผัสถึงชาเขียวแท้ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันเพื่อคงความสดใหม่ของชา ซึ่งมี 5 ขั้นตอนดังนี้ 
1. การพรางแสงแดด เพื่อไม่ให้ชาถูกแสงโดยตรงทำให้ใบชามีสีเขียวสวย
2. การพักชาให้สดชื่น ด้วยการเป่าลมเพื่อรักษายอดอ่อนใบชาก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิต ซึ่งจะทำให้ใบชาไม่เปลี่ยนสี
3. การอบไอน้ำ เพื่อให้ใบชามีสีสวยและคงกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของชาเอาไว้
4. นวดใบชา เป็นกระบวนการที่จะช่วยให้เซลล์ของใบชาแตกตัวและนิ่มขึ้น เพื่อให้สารเหล่านี้ละลายออกได้ง่ายขึ้นเมื่อนำไปชง
5. บดชา เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำ Matcha เพื่อไม่ให้ชาเปลี่ยนสีและคงความสดและคุณภาพของชาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม
          ซึ่งถ้าใครอยากมาเลือกซื้อและสัมผัสถึงชาเขียวแท้ๆ แบบนี้สามารถเข้ามาที่ Singha Complex ได้ โดยร้านจะเปิดถึงต้นมกราคมปีหน้าเท่านั้น เนื่องจากยังเป็นการทดลอง feedback ของทางร้าน ดังนั้น ถ้าใครเป็นแฟนตัวยงของที่นี่อย่าลืมไปอุดหนุนก่อนร้านจะปิดนะคะ

Recommended products : ชา Maruzen ที่มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่
1. ชาเขียวต้นตำรับ : ยอดชาเกรดพรีเมี่ยมที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ใบชายังคงรสชาติตามแบบฉบับชาญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งภายในซองบรรจุเป็นยอดใบชาอยู่เลย
2. ชาเขียวชนิดซองสำเร็จรูปพร้อมชง : เป็นนวัตกรรมชาเขียวพร้อมชงแบบเย็นระดับพรีเมี่ยมที่ผ่านกระบวนการการผลิตอย่างพิถีพิถัน อีกทั้งยังพกพาง่าย สะดวกด้วยการชงในน้ำเย็น โดย 1 ซองสามารถชงกับน้ำได้ถึง 1 ลิตรเลยทีเดียว
3. ชาเขียวญี่ปุ่นชนิดผง : ผงชาเขียวเกรดพรีเมี่ยมที่ผ่านกระบวนการการผลิตอย่างพิถีพิถัน แต่ไม่ได้บรรจุเป็นซอง สำหรับคนที่ชอบชงดื่มเองชิลล์ๆ ที่บ้าน

พิกัด : ชั้น G ติดกับโซน office

ราคา : ประมาณ 45 -180  บาท2. Shabu Shabu on-yasai & Gyu-kaku 


 
SinghaComplex_3.png

          ร้านชาบูและปิ้งย่างใน chain เดียวกันที่มีชื่อเสียงและมีสาขามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีสาขารวมกันมากกว่า 1,000 สาขา และเพราะเป็นร้านชาบูและปิ้งย่างที่มีรสชาติดีในราคาสมเหตุสมผล ทำให้เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่น จนถูกแพร่กระจายไปยังจังหวัดต่างๆ ของญี่ปุ่นและทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และในตอนนี้ทั้ง 2 ร้านได้มาเปิดที่ประเทศไทยแล้ว ซึ่งหลายคนอาจเคยรับประทานร้านปิ้งย่างชื่อดังอย่าง Gyu-kaku กันไปบ้างแล้วจาก 6 สาขาที่กระจายอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ในส่วนของ Shabu Shabu on-yasai อาจจะยังไม่เคยได้ยินมาก่อน เนื่องจากเพิ่งเปิดสาขาแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมาเปิดสาขา 2 ที่ Singha Complex แห่งนี้ ซึ่งถ้าใครอยากลองชิมชาบูต้นตำรับแท้ที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ต้องที่นี่เลย

Recommended soups : ซุปสุกี้ยากี้ ซุปปลาแห้งและซุปทงคัสซึ

พิกัด : ชั้น 1 โซน Retail

ราคา : Buffet เริ่มที่ 399 – 1,199 บาท (ราคาไม่รวม VAT และ Service charge) แต่ถ้ายังไม่ฟินสามารถบวกอีก 200 บาท จะได้กุ้ง ซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิและขนมหวานเพิ่ม ส่วนถ้าใครไม่อยากทานบุฟเฟ่ แบบ A La Carte ก็มีให้เลือกสั่งเหมือนกัน


3. Café del Mar
 

SinghaComplex_4.png

          Beach club ชื่อดังระดับโลกที่โด่งดังมานานกว่า 40 ปีจากเกาะอิบิซา (Ibiza) ประเทศสเปน เกาะสวรรค์ของคนรักดนตรีและงานปาร์ตี้ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และยังเป็น 1 ในค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีแนวดนตรีเป็นของตัวเอง อาทิ แนวเพลงแบบชิลล์เอาท์, เลานจ์, แอมเบียนท์, ชิลเฮาส์ และบาเลียริค บีท ที่เป็นซาวด์ดนตรีที่สะท้อนจิตวิญญาณและบรรยากาศของเกาะอิบิซาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีศิลปินระดับโลกและดีเจในตำนานอย่าง Moby, Underworld, Sanchez มาร่วมงานด้วย 
          และในครั้งนี้ Café del Mar จะมาเนรมิตพื้นที่ส่วนหนึ่งของ Singha Complex ให้เหมือนกับเกาะสวรรค์ โดยยกคาเฟ่ริมทะเลพร้อมบรรยากาศเคล้าเสียงดนตรีตามแบบฉบับของเกาะอิบิซามาให้คนกรุงเทพฯ ได้สัมผัส งานนี้ทาง Café del Mar จะทำร้านอาหารออกมาในรูปแบบไหนนั้น อย่าลืมติดตามข่าว Grand opening ของร้านนี้ ที่จะมาเปิดใน Singha Complex เป็นที่แรกในกรุงเทพฯ ช่วงต้นปีหน้านะคะ

Recommended : อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

พิกัด : ชั้น 3 โซน Retail

ราคา : N/A บาท4. Gontran Cherrier
 
SinghaComplex_5.png

          ร้าน Café & Bekery สไตล์ฝรั่งเศส เจ้าดังจาก Paris ของเชฟขนมชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่มีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ในครอบครัวนักอบขนมปังและจบการศึกษาโดยตรงจากโรงเรียนทำขนมชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Ferrandi ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารอันทรงเกียรติของฝรั่งเศส แล้วไปเรียนต่อที่ Les Grands Moulin de Paris จนได้ประกาศนียบัตรเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านขนมปังแล้ว ก็ได้เข้าไปเป็นเชฟในร้าน l'Arpège ซึ่งเป็นร้านขนมระดับ Michelin 3 ดาว และสะสมประสบการณ์มาเรื่อยๆ จนเป็นเซเลปเจ้าของรายการทีวีทำอาหาร ออกหนังสือสูตรทำขนมซึ่งประสบความสำเร็จตั้งแต่เล่มแรกที่ตีพิมพ์ และท้ายที่สุด เขาก็ได้เปิดร้าน Gontran Cherrier เป็นของตัวเองที่ประเทศบ้านเกิดและกระจายไปทั่วโลกรวมกว่า 40 สาขา โดยเฉพาะในเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ที่ยกให้ร้านนี้เป็นร้าน bekery อันดับ 1 เลยทีเดียว และเร็วๆ นี้ ร้าน Gontran Cherrier จะมาเปิดตัวในประเทศไทย โดยเลือก Singha Complex เป็นสาขาแรก ซึ่งคาดว่าจะเปิดในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ใครที่ชื่นชอบขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ มาลองทานกัน

Recommended items : ครัวซองค์, Mont Blanc, Baguette, Kouign-amann   

พิกัด : ชั้น G โซน Retail

ราคา : N/A บาท5. Teabox24
 
SinghaComplex_6.png

          จาก first impression ที่ได้เจอชื่อร้านเก๋ๆ “กล่องชา 24” ทำให้นึกถึงร้านชา หรือร้านคาเฟ่ แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นร้านสเต็กสัญชาติไทย ที่คิดค้นสูตรโดยคุณป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจและครอบครัว ซึ่งได้รังสรรค์สูตรการหมักพิเศษลับเฉพาะสำหรับครอบครัวที่ใครหมักก็รสชาติไม่เหมือน ประกอบกับอยากสร้างธุรกิจเพื่อที่จะโอบอุ้มครอบครัวไปด้วยกัน จึงทำให้เกิดร้านอาหารนี้ขึ้นมา โดยเริ่มแรกเลือกเปิดร้านที่จังหวัดบ้านเกิดของคุณป๋อคือ จังหวัดเพชรบุรี และขยับขยายจนมาเปิดร้านแฟรนไชส์ที่ Singha Complex ที่แรกในกรุงเทพฯ ซึ่งถ้าแฟนคลับชาวกรุงเทพฯ ท่านใดอยากลองชิมสเต็กสูตรเด็ดของคุณป๋อก็ไม่ต้องเดินทางไปไกลแล้ว มาอุดหนุนที่นี่ได้เลย

Recommended dishes : สเต็กเนื้อโคขุนพริกไทยดำ สเต็กหมูพริกไทยดำ ข้าวปลาแซลมอนลุยสวนและปีกไก่ทอดเกลือ

พิกัด : ชั้น 2 โซน Retail

ราคา : ประมาณ 250 - 500 บาท          นอกจากร้านอาหารเด็ดต้องโดนทั้ง 5 ร้านแล้ว ภายใน Singha Complex ยังมีร้านค้า ธนาคารใหญ่ๆ สถาบันสุขภาพและความงามจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยให้การอยู่อาศัยในทำเลนี้สะดวกสบายและน่าอยู่มากขึ้น อีกทั้งยังจะเป็น magnet สำคัญที่จะช่วยดึงดูด Demand ให้เข้ามาอยู่ในพื้นที่นี้มากขึ้นในอนาคต และยกระดับย่านอโศก-เพชรบุรีให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ระหว่าง 2 ย่านธุรกิจสำคัญคือ อโศก-สุขุมวิท และ New CBD อย่าง พระราม 9 แล้ว ยังถูกโอบล้อมไปด้วยออฟฟิศทั้งไทยและต่างประเทศ สถานทูต ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงเรียนและโรงพยาบาลชื่อดังมากมาย ทำให้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยสำคัญของ Demand ที่เข้ามาในย่านนี้ 
          และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดใหม่พร้อมอยู่ ใกล้ Singha Complex โครงการ Ideo Mobi Asoke สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณได้ โดยตัวโครงการอยู่ใกล้กับ Singha Complex เพียง 200 ม. ที่ในไม่ช้าจะมีทางเดินลงใต้ดินเชื่อมต่อกับ MRT เพชรบุรี และ Airport Link มักกะสัน ที่จะช่วยต่อติดทุกความสะดวกสบาย อีกทั้งภายในโครงการยังจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ Sky Lounge, Panoramic Sky pool, Jacuzzi, Library & Co-Working space, Cloud Fitness, Urban Trail Running, Changing Rooms, Steam room and Sauna, Roof Garden และร้านค้า นอกจากนี้ยังหมดห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากภายในโครงการมีระบบความปลอดภัยขั้นสูง ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในโครงการไปจนถึงห้องพักอาศัยด้วยระบบที่สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone ของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้คุณอุ่นใจในความปลอดภัยเมื่ออาศัยอยู่ในโครงการนี้ได้ตลอดเวลา 


หากสนใจโครงการ Ideo Mobi Asoke สามารถติดต่อ
The Agent [Urban Link Property Expert]
โทร : 02-056-2333
Facebook : @THEAGENTS
Line : @THEAGENTCONDO
ทางเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและคอยให้คำปรึกษาท่านอยู่แล้วค่ะ


ที่มา :
http://www.star-traveller.com/2015/japanese-green-tea-maruzen/
http://www.singhaonlineshop.com/2015/products/43
https://mgronline.com/drama/detail/9590000095368
https://www.facebook.com/pg/kongcha24/photos/?ref=page_internal
http://eaterdiary.com/on-yasai-review/
https://www.tg191.com/catalog.php?idp=757
https://www.gontran-cherrier.com/fr/contact.html
http://www.adrenalinerushdiaries.com/travel/gontran-cherrier/
https://www.glamthailand.com/content/12391


Urban link property expert (Thailand)

Recommended Project: Ashton Asoke | Ashton | Ideo Q Siam-Ratchathewi | Ideo Q Siam-Ratchathewi (Sole Agent) | Ideo Mobi Rama 9 | Ideo Q Phayathai | Ideo Q Chula-Samyan | Ideo Q Ratchathewi | Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate | Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate (Sole Agent) | Ideo Mobi Wongsawang - Interchange | Ideo Mobi Wongsawang - Interchange (Sole Agent) |

All right reserved 2014 The Agent (Property Expert) Co.,Ltd