เจาะลึกโซน จุฬาฯ-สีลม ทำเลที่อยู่อาศัยหายากใจกลางเมือง
เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_0.jpg


เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_1.jpg


จากแผนที่จะเห็นได้ว่า ย่านจุฬาฯ – สีลม เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง โดยมี Demand อยู่ในพื้นที่จำนวนมาก ซึ่งประกอบด้วย
- นิสิตนักศึกษาที่หลั่งไหลเข้ามาเรียนทุกปี
- อาจารย์และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย
- แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่ใช้ชีวิตอยู่ในโซนนี้
- กลุ่มนักธุรกิจที่ทำงานในย่านสีลม
แต่พื้นที่ติดถนนใหญ่ที่จะใช้พัฒนาโครงการใหม่ๆ นั้นเหลือน้อยมาก เนื่องจากพื้นที่มากกว่าครึ่งถูกจับจองเป็นพื้นที่ของภาครัฐ และพาณิชยกรรมเป็นหลัก ส่วนที่เห็นเป็นพื้นที่สีเหลืองซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยนั้น ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ชุมชน ทำให้โอกาสที่จะหาและรวมแปลงที่ดินที่ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าเพื่อพัฒนาโครงการใหม่ มีความเป็นไปได้ยากขึ้นทุกที


เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_2.jpg


นอกจากนี้ ทำเลใกล้จุฬาฯ – สีลม ยังมีการเปิดโครงการ mega project ใหม่ๆ โดยจะแล้วเสร็จในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้ามากถึง 6 โครงการ ซึ่งโครงการส่วนใหญ่ถูกพัฒนาเป็น mixed use ที่รวมทั้งอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล พื้นที่สีเขียวและที่อยู่อาศัยไว้ภายในตึกเดียวกัน ซึ่งจากการเปิดโครงการ mega project เหล่านี้ส่งผลให้มูลค่าราคาที่ดินและราคาคอนโดในย่านจุฬาฯ – สีลม มีแนวโน้มดีดตัวสูงขึ้นจากเดิมแบบก้าวกระโดด

เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_3.jpg


จากการที่โซนจุฬาฯ – สีลม มีโครงการ mega project เกิดขึ้นใหม่จำนวนมาก ทำให้ในอนาคตพื้นที่นี้จะกลายเป็น New CBD แห่งใหม่ ซึ่งจะดันราคาคอนโดให้สูงขึ้น โดยจากการสำรวจราคาของทีมงานดิเอเจ้นท์พบว่า ในปัจจุบันราคาคอนโดที่พร้อมเข้าอยู่ในโซนนี้ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 202,000 บาทต่อตร.ม. ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาคอนโดใหม่ที่มีแผนจะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้ มีราคาสูงขึ้น เฉลี่ยประมาณ 220,000 – 230,000 บาทต่อตร.ม. ซึ่งคาดว่า ในอนาคตแนวโน้มราคามีโอกาสจะสูงขึ้นอีกมากจากข้อจำกัดของที่ดินใหม่ที่หาได้ยากและโครงการ mega project ใหม่ๆที่จะสร้างเสร็จในอีก 2-3 ปีข้างหน้าอีกหลายโครงการ

เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_4.jpg


จากราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ของคอนโดที่พร้อมเข้าอยู่ในโซนจุฬาฯ – สีลม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 202,000 บาทต่อตร.ม. นั้น ถ้าคิดย้อนกลับไปในช่วงหาซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการใหม่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว จะพบว่า ราคาซื้อขายที่ดินอยู่ที่ 1,100,000 บาทต่อตร.ว. ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาซื้อขายที่ดิน ในปัจจุบันมีราคาสูงถึง 1,750,000 บาทต่อตร.ว. เพิ่มขึ้นจาก 5 ปีก่อนกว่า 59% เนื่องจากที่ดินสำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆเหลือน้อยลง พร้อมกับราคาประเมินที่ดินที่สูงขึ้น ดังนั้น หากมีการพัฒนาโครงการขึ้นใหม่ คุณคิดว่า มูลค่าที่เปิดขายของโครงการจะเป็นเท่าไหร่?

เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_5.jpg


เจาะทำเลจุฬา สามย่าน_6.jpg


อย่ารอช้า! คุณอาจพลาดโอกาสในการครอบครองคอนโดดีใกลจุฬาฯ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากบริษัท ดิเอเจ้นท์ โดยถ้าซื้อคอนโด Ashton วันนี้!
- ฟรี! ค่าส่วนกลาง 1 ปี
- รับ Gift Voucher 10,000 บาท
- สิทธิ์ลุ้นทอง 8 ปีจาก ดิเอเจ้นท์ข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติม Click!

สนใจติดต่อ
The Agent [Urban Link Property Expert]
โทร :02-056-2333
Facebook : @THEAGENTS
Line : @THEAGENTCONDO

Urban link property expert (Thailand)

Recommended Project: Ashton Asoke | Ashton | Ideo Q Siam-Ratchathewi | Ideo Q Siam-Ratchathewi (Sole Agent) | Ideo Mobi Rama 9 | Ideo Q Phayathai | Ideo Q Chula-Samyan | Ideo Q Ratchathewi | Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate | Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate (Sole Agent) | Ideo Mobi Wongsawang - Interchange | Ideo Mobi Wongsawang - Interchange (Sole Agent) |

All right reserved 2014 The Agent (Property Expert) Co.,Ltd